ผู้ว่าฯกทม. อวยพรปีใหม่ พร้อมขอบคุณข้าราชการและบุคลากรกทม. ร่วมดูแลทุกข์สุขประชาชนตลอดปี

0
Facebook Twitter Google+ Email Addthis

  (30 ธ.ค. 58) นพ.พีระพงษ์ สายเชื้อ ปลัดกรุงเทพมหานคร นำคณะข้าราชการชั้นผู้ใหญ่ ผู้อำนวยการสำนัก ผู้อำนวยการเขต ข้าราชการและบุคลากรของกรุงเทพมหานคร เข้ารับพรปีใหม่จาก ม.ร.ว.สุขุมพันธุ์ บริพัตร ผู้ว่าราชการกรุงเทพมหานคร เนื่องในวันส่งท้ายปีเก่าและต้อนรับปีใหม่ 2559 ณ ห้องรัตนโกสินทร์ ศาลาว่าการกทม. (เสาชิงช้า)

                โอกาสนี้ ผู้ว่าฯกทม. กล่าวขอบคุณข้าราชการและบุคลากรของกรุงเทพมหานครที่ร่วมกันดูแลทุกข์สุขของ ประชาชนในกรุงเทพฯ ตลอดระยะเวลาที่ผ่านมา ซึ่งในปี 2558 ถือเป็นปีที่กรุงเทพมหานครประสบโศกนาฏกรรมจากการก่อการร้ายครั้งใหญ่ใน ประวัติศาสตร์ ส่งผลให้มีคนไทยและนักท่องเที่ยวต่างชาติเสียชีวิต แต่เจ้าหน้าที่ทุกฝ่ายได้เข้าไปช่วยเหลือและดูแลเหตุการณ์ที่เกิดขึ้นอย่าง เต็มที่ ทั้งนี้เมื่อเปรียบเทียบกับปี พ.ศ. 2552-2557 ถือว่าปี 2558 นี้ กรุงเทพมหานครไม่ต้องประสบกับปัญหาทางการเมือง รวมถึงเหตุสาธารณภัยต่างๆ ทำให้มีเวลามากขึ้นในการเดินหน้าโครงการสำคัญๆ ให้เป็นไปด้วยความเรียบร้อยและประสบความสำเร็จด้วยดี เช่น กิจกรรมปั่นจักรยานเฉลิมพระเกียรติพระบาทสมเด็จพระเจ้าอยู่หัว และสมเด็จพระนางเจ้าฯ พระบรมราชินีนาถ รวมถึงการมองอนาคตการทำงานของกรุงเทพมหานครข้างหน้าต่อไป

                ผู้ว่าฯกทม. กล่าวด้วยว่า ในปี 2559 ตนเองไม่มีของขวัญจะมอบให้ข้าราชการและบุคลากรของกรุงเทพมหานคร นอกจากภารกิจและงานหนักเช่นทุกปีที่ผ่านมา แต่ขอให้กำลังใจผู้ปฏิบัติหน้าที่ทุกคน เนื่องจากภารกิจของกทม. ถือเป็นด่านหน้าที่จะต้องดูแลประชาชนที่มาจากทุกสารทิศ ทั้งดูแลปากท้องและชีวิตของประชาชน ขณะที่เสียงวิพากษ์วิจารณ์ต่างๆ เกิดขึ้นได้ ซึ่งขอให้พวกเรารับฟังคำวิจารณ์ แต่อย่าเสียกำลังใจที่จะทำงานเพื่อประชาชน โดยขอให้ถือเป็นแรงบันดาลใจที่จะทำให้เราทำงานให้ดีขึ้นต่อไป

                ในโอกาสวาระดิถีขึ้นปีใหม่ 2559 ผู้ว่าฯกทม. อวยพรปีใหม่แก่ข้าราชการและบุคลากรของกรุงเทพมหานคร โดยขออำนาจสิ่งศักดิ์สิทธิ์และพระเจ้าที่ทุกท่านนับถือปกปักรักษาและคุ้ม ครองครอบครัวและคนที่ตนเองรักให้มีแต่ความสุข ปราศจากโรคภัยไข้เจ็บ สมปรารถนาทุกประการตลอดปีและตลอดไป